Top

Truyện tranh "Smut" là một thể loại truyện tranh, thường xuất hiện trong manga Nhật Bản, manhwa Hàn Quốc, hoặc manhua Trung Quốc, mà chủ đề chính xoay quanh nội dung tình dục. Cụm từ "smut" trong tiếng Anh thường được dùng để chỉ nội dung có tính chất người lớn, nhất là những tác phẩm có yếu tố tình dục rõ ràng.

Smut manga thường tập trung vào các mối quan hệ tình cảm và thể xác giữa các nhân vật, với các cảnh quay chi tiết và mô tả rõ ràng về hoạt động tình dục. Nó khác với hentai, một thể loại khác của truyện tranh người lớn, ở chỗ smut thường tập trung nhiều hơn vào phát triển nhân vật và mối quan hệ tình cảm, trong khi hentai chú trọng nhiều hơn vào các yếu tố tình dục một cách trực tiếp và thường không đi sâu vào cốt truyện.

Smut manga có thể xuất hiện trong cả truyện tranh dành cho nam (seinen) và nữ (josei) giới. Nội dung của chúng thường được coi là dành cho độc giả trưởng thành và không phù hợp cho trẻ em hoặc thiếu niên. Do tính chất nhạy cảm của nội dung, smut manga không phổ biến rộng rãi như các thể loại khác và thường được phân phối qua các kênh dành riêng cho người lớn.