Top

Truyện tranh Martial Arts, hay còn gọi là truyện tranh võ thuật, là thể loại truyện tranh (manga, manhua, manhwa hoặc comic) tập trung vào nghệ thuật chiến đấu và võ thuật. Thể loại này thường đặc trưng bởi các cảnh quay hành động sôi nổi, pha chiến đấu kịch tính, và thường kết hợp cả yếu tố triết lý và văn hóa liên quan đến võ thuật.

Trong truyện tranh Martial Arts, các nhân vật thường phải trải qua quá trình rèn luyện gian khổ để đạt được kỹ năng chiến đấu cao cấp, và không ít câu chuyện còn đề cập đến việc tìm kiếm sự cân bằng giữa thể xác và tinh thần. Nhiều tác phẩm trong thể loại này còn khám phá các chủ đề như danh dự, trách nhiệm, và sự phát triển cá nhân.

Ngoài những cảnh quay đấu võ, Martial Arts manga/manhwa/manhua cũng thường chứa đựng những câu chuyện phức tạp với nhiều tình tiết về quan hệ giữa các nhân vật, xung đột cá nhân, và đôi khi là những yếu tố siêu nhiên hay lịch sử.

Thể loại này rất phổ biến tại châu Á, đặc biệt là ở Trung Quốc (manhua), Hàn Quốc (manhwa), và Nhật Bản (manga), và cũng có ảnh hưởng lớn đến nền văn hóa truyện tranh trên toàn thế giới.